Thôn Hội Xương - Xã Suối Hệp - Diên Khánh - Khánh Hòa noithatus16@gmail.com

Tin tức

Nên chọn bàn ghế nội thất giả mây hay nội thất gỗ cho sân vườn

25.05.2019 Đăng bởi: Quản trị viên

Bài trí nội thất cho các không gian ngoài trời của ngôi nhà là một vấn đề nan giải với mỗi gia đình. Đặc biệt trong việc lựa chọn nguyên vật liệu: phải chọn loại dễ dàng sử dụng, di chuyển, ít bảo quản, có tuổi thọ cao và, đương nhiên không thể thiếu yếu tố giá cả hợp lí. Trong rất nhiều loại đồ nội thất sân vườn ngoài trời thì nội thất gỗ và nội thất giả mây là hai lựa chọn được nhiều người ưa chuộng vì những đặc tính ưu việt của chúng. Thế nhưng, nên lựa chọn nội thất gỗ hay nội thất mây nhựa cho những không gian ngoài trời của nhà mình ? Những so sánh sau từ một chuyên gia nội thất ngoài trời sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định.

Khả năng chống chịu thời tiết và những điều kiện khắc nghiệt

Để lựa chọn bàn ghế sân vườn ngoài trời thì một trong những yếu tố quan trọng nhất không thể không kể đến là khả năng chống chịu các tác động của thời tiết bên ngoài của bộ nội thất. Điều này được quyết định bởi nguyên vật liệu có đặc tính phù hợp làm nên chúng.

Gỗ, cũng giống như đa số các vật liệu thiên nhiên khác, khó có thể trụ được dưới ảnh hưởng lâu dài của thời tiết mà không bị hao mòn. 2 loại gỗ chuyên dụng ngoài trời thường được lựa chọn là Teak (gỗ Giả Tỵ, gỗ Tếch) và Acacia (gỗ Tràm) vì khả năng chịu nước. Và để tăng độ bền của những bộ nội thất gỗ, các nhà sản xuất đồ nội thất ngoài trời thường phải xử lý để bảo vệ chúng trước mối mọt, nấm mốc.. Nếu xử lý không tốt, đồ nội thất gỗ thường gặp những hư hỏng như nứt, gãy..

Trước đây, khi công nghệ còn hạn chế, nội thất mây nhựa cũng thường bị hư hỏng sau một thời gian chống chọi với những điều kiện khắc nghiệt ngoài trời. Đặc biệt, khi phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc nhiệt độ cao trong một thời gian, nội thất mây nhựa thường bị bay màu hoặc đứt gãy. Nhưng ngày nay với sự phát triển của công nghệ, các nhà sản xuất nội thất mây nhựa đã sử dụng loại mây nhựa poly mật độ cao. Chúng đã khắc phục được những nhược điểm vốn có của nội thất nhựa giả mây.

Nội thất giả mây ngoài trời hiện đại đã không còn dễ bị hư hỏng bởi các tác động ngoài trời như ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ hoặc độ ẩm không khí cao. Loại nội thất này có thể chống chịu hầu hết các loại điều kiện thời tiết khắc nghiệt và sẽ là một sự lựa chọn tốt để bài trí cho những không gian ngoài trời.

Cấu trúc cứng cáp cùng khả năng chịu lực

Bên cạnh sức đề kháng trước những tác động xấu của thời tiết thì khả năng chịu lực của vật liệu cũng là một yếu tố quan trọng cần phải cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn. Sự chắc chắn và ít bị hao mòn sau thời gian dài sử dụng sẽ là một điểm cộng lớn đối với các loại bàn ghế ngoài trời.

Xét về khía cạnh này, nội thất gỗ lại có một ưu thế nhất định. Có rất nhiều loại gỗ nổi tiếng về sự cứng cáp, chắc chắn mà bạn có thể lựa chọn như gỗ teak, gỗ sưa, gỗ trắc, gỗ lim… Tuy nhiên, những loại gỗ này thường rất nặng, và gây không ít khó khăn trong việc bài trí cũng như di chuyển.

Nội thất nhựa giả mây cũng là một đối thủ không kém cạnh về việc chịu lực. Với sự trợ giúp đắc lực của khung nhôm được sơn tĩnh điện chắc chắn, nhẹ và bền cùng cấu trúc đặc biệt được thiết kế để gia tăng giới hạn chịu lực. Nội thất mây nhựa đồng thời là loại phù hợp cho cả 2 mục đích sử dụng trong nhà và tại không gian ngoài trời. Chính vì vậy, chúng được sử dụng rộng rãi tại nhiều sân vườn, khách sạn, quán cafe, nhà hàng, khu nghỉ mát….

Giá thành của các loại sản phẩm ngoại thất sân vườn

Giá cả chính là một yếu tố quan trọng khác mà bạn nên xem xét khi lựa chọn ngoại thất sân vườn ngoài trời. Mọi người đều biết rằng giá cả của đồ nội thất làm từ các loại vật liệu nhân tạo thì sẽ dễ chịu hơn nhiều so với đồ nội thất được làm từ các vật liệu tự nhiên.

Trong thực tế, giá cả của các loại gỗ được sử dụng để làm nên các loại bàn ghế ngoài trời lại rất phong phú. Nội thất gỗ teak và nội thất nhựa giả mây không có khác biệt nhiều về giá, trong khi đó bàn ghế từ gỗ sưa hoặc gỗ lim lại đắt đỏ hơn rất nhiều so với nội thất giả mây. Vì vậy, nếu sử dụng nội thất sân vườn ngoài trời cho các mục đích cá nhân hay nhà ở, bạn chỉ việc lựa chọn ngoại thất theo khả năng tài chính và sở thích của bản thân. tuy nhiên, khi lựa chọn nội thất cho các khu vực như quán ăn, nhà hàng, quán café… Mọi người thường ưu tiên lựa chọn loại ngoại thất với giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng tương đương, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bây giờ, bạn đã có thể đưa ra lựa chọn của riêng mình

Tóm lại, trong khi gỗ với những ưu điểm như sự chắc chắn và nét đẹp cổ điển, nội thất giả mây lại lí tưởng hơn trong việc chống chịu lại nhiều tác động bất lợi của thời tiết. Sự khác biệt về giá cả dao động tùy theo loại gỗ, còn thông thường, nội thất từ vật liệu giả mây sẽ rẻ hơn so với đa phần nội thất gỗ. Mỗi loại vật liệu lại có thể phối theo nhiều phong cách khác nhau, và quyết định là hoàn toàn nằm ở bạn. Hãy tìm ra phong cách nội thất của riêng bạn, xem xét dựa trên các yếu tố ưu tiên và đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Cuối cùng, với Nội Thất US bạn không phải chỉ có thể chọn một trong hai, sự kết hợp giữa gỗ và mây nhựa cũng là một ý tưởng không tồi đấy.

Xem tin liên quan

Dù che nắng các tỉnh

Bàn ghế các tỉnh

Xích đu tỉnh